Blog
Tại sao Mỹ là điểm đến trong mơ của du học sinh?

Tại sao Mỹ là điểm đến trong mơ của du học sinh?

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới cùng những cơ hội rộng mở khiến Mỹ luôn là quốc gia có số lượng du học sinh vượt trội. Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Mỹ luôn là điểm đến được ưa chuộng nhất để thực hiện giấc mơ du học, khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam.

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Nét thu hút của nước Mỹ

Nước Mỹ sở hữu diện tích rộng lớn giáp với Canada và Mexico. Khí hậu của xứ sở cờ hoa rất đa dạng, đa số các vùng sở hữu khí hậu ôn hoà, khí hậu nhiệt đới phổ biến ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Tại Mỹ hiếm khi có tình trạng thời tiết khắc nghiệt, bởi vậy đây chính là điểm thu hút nhiều người nhập cư.

Tại đây, bạn có cơ hội tiếp cận nhiều loại hình thể thao và phương tiện giải trí khuấy động cuộc sống du học của bản thân.

Đến nay Mỹ đã nhận tới hàng triệu du học sinh nên nắm rõ sinh viên cần những gì và có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ để khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Ẩm thực truyền thống Mỹ thường dùng nguyên liệu từ gà tây, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ. Nhắc đến đồ ăn Mỹ, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn nhanh hấp dẫn như bánh nhân táo, pizza, hamburger, hot dog… Về tôn giáo, chính phủ Mỹ không kiểm soát tín ngưỡng của người dân nên sự đa dạng tín ngưỡng rất lớn.

Mỹ đặc biệt được biết đến với hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng như những địa danh sau: Tượng Nữ thần Tự do, Bảo tàng mỹ thuật Quốc Gia, Công viên quốc gia Grand Canyon, Vườn quốc gia Everglades, Hawaii.

Tại Mỹ, nhiều thành phố lớn thu hút dân cư đổ về và sở hữu nhiều ưu điểm quan trọng để phát triển đời sống.

Nổi bật nhất là New York – thành phố đông dân nhất – mang tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hoá, thời trang, là trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều thành phố vượt trội khác như Los Angeles, Chicago, Washington D.C…

Tổng sản phẩm nội địa tại Mỹ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới. Quốc gia này là một trong những nước đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới và cũng là nơi có môi trường lý tưởng để học tập và trau dồi kiến thức cho tương lai.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *