Blog
Nhiều cơ hội tìm học bổng Thạc sĩ tại Úc

Nhiều cơ hội tìm học bổng Thạc sĩ tại Úc

Nhiều trường đại học nổi tiếng tại Úc đang đưa ra nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung.

[Góc báo chí: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam]

Lợi ích của du học Úc

Du học Úc là lựa chọn ưa thích của khá nhiều người Việt Nam bởi xứ sở Kangaroo nằm trong những nước đáng sống nhất trên thế giới với cơ hội nghề nghiệp rộng mở và sở hữu nhiều trường đại học trong top thế giới.

Úc được coi là thiên đường về khí hậu vởi nhiệt độ không quá khắc nghiệt, nhiệt độ trung bình từ 16 đến 25 độ C, phù hợp với dân cư Việt Nam quen sống nơi khí hậu ấm.

Đất nước này được công nhận có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường đại học tại Úc đều xếp hạng cao trên toàn cầu, dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khoá Anh ngữ dành cho du học sinh quốc tế.

Trên thực tế, cộng đồng người Việt tại Úc rất đông đảo, bởi vậy các du học sinh Việt không phải quá lo lắng về việc lạc lõng trong môi trường lạ hay khó khăn trong việc tìm những thực phẩm quen thuộc với người Việt tại đây.

Trường Đại học Adelaide xếp thứ 8 tại Úc

Là thành viên trong nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide được quốc tế công nhận là cơ sở đào tạo danh giá chuyên cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao.

Thành lập từ năm 1874 đến nay, trường đã xây dựng được uy tín vững vàng về sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu với hàng loạt thành tích.

Trường xếp thứ 8 trên toàn quốc và thứ 106 trong bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu QS 2020.

Là cơ sở đại học nằm trong những trường lâu đời nhất tại Úc, trường có hơn 400 chương trình đào tạo đại học và sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) với nhiều lĩnh vực học thuật đa dạng.

Nhiều chương trình nghiên cứu trọng điểm của trường, được đánh giá chất lượng Nghiên cứu Xuất sắc bởi Ủy ban Nghiên cứu Úc, cũng đã được xếp hạng “cao hoặc vượt mức cao so với tiêu chuẩn toàn cầu”.

Thậm chí, các nghiên cứu này có ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ và đảm bảo vị trí của trường thuộc 1% trong các bảng xếp hạng thế giới.

Đại học Adelaide đã triển khai nghiên cứu ở nhiều ngành khoa học khác nhau. Sự đầu tư vào trang thiết bị tân tiến và những công nghệ hàng đầu thế giới của trường đã mang đến cho sinh viên vô số các lựa chọn việc làm.

Tọa lạc tại Nam Úc, Adelaide được The Economist xếp trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Điểm đến này là một nơi an toàn, sạch sẽ và xanh mát hoà mình với thiên nhiên.

Nhà trường luôn quan tâm đến cộng đồng sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng, dẫn chứng là lượng đăng ký năm 2020 đã tăng 16%.

Học phí trung bình mỗi năm tại Đại học Adelaide là 37,850 đô la Úc (tương đương với 606 triệu đồng).

Sinh viên Đại học Adelaide

Học bổng dành cho bậc Thạc sĩ

Hiện nay, trường đang cung cấp nhiều suất học bổng dành cho sinh viên du học theo học bậc Thạc sĩ và đam mê nghiên cứu.

Bất cứ chuyên ngành nào mà trường Adelaide có cung cấp ở bậc Thạc sĩ đều có thể đăng ký tham gia. Các ngành bậc Thạc sĩ phổ biến của trường gồm có Kỹ thuật, Khoa học Sức khoẻ, Nghệ thuật và Khoa học.

Nếu có thể nhận học bổng, bạn sẽ được trợ cấp tiền học phí và được chu cấp thêm 28,092 đô la Úc phí nghiên cứu.

Theo đánh giá của trang thông tin học bổng Scholarship Position, đây chính là cơ hội vàng của du học sinh để được học ở một môi trường giáo dục đẳng cấp cao với chi phí phải chăng.

Có thể dễ tính toán được, với học phí hoàn toàn được miễn và phí nghiên cứu được trợ cấp thêm, bạn gần như không phải chi thêm gì cho sinh hoạt phí.

Tuy nhiên, để đạt được học bổng hấp dẫn này bạn cũng cần nhiều cố gắng và sự chuẩn bị từ sớm, ngay trong khi còn đang học bậc Đại học.

Trường có những yêu cầu như đã từng học ít nhất một chương trình Danh dự, học viên có tiềm năng trong việc nghiên cứu, có khả năng thành thạo tiếng Anh tối thiểu (từ 7.0 với không kĩ năng nào dưới 6.5)… để hoàn thành được yêu cầu trong quá trình thực nhiệm vụ.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *