Blog
Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

Cơ hội tuyệt vời từ Đại học Melbourne  – 1 trong 8 trường đại học danh giá nhất của Úc dành cho du học sinh quốc tế đang được trao tặng trong năm nay. 

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam]

Ưu điểm hấp dẫn của thành phố Melbourne, Victoria

Melbourne là thủ phủ bang Victoria đồng thời cũng là thành phố lớn thứ 2 tại Úc.

Những ưu điểm nổi bật tại đây đã khiến thành phố này được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất trên toàn cầu trong liên tiếp các năm gần đây.

Những ưu điểm nổi bất nhất của Melbourne chính là môi trường với không khí trong lành, mát mẻ cùng hệ thống giao thông, giáo dục, y tế phát triển. Điều này đã khiến nó trở thành nơi định cư lý tưởng của nhiều người trên thế giới.

Thành phố Melbourne xinh đẹp

Việt Nam là một trong những nước có số người định cư, làm việc và khởi nghiệp tại thành phố này nhiều nhất.

Theo ước tính, có đến 100.000người Việt sinh sống tại thành phố Melbourne, tập trung nhiều ở các khu sôi động với nhiều địa điểm mang đặc trưng Việt Nam như Springvale và North Richmond.

Nơi đây cũng là trụ sở chính của nhiều tập đoàn, công ty lớn nhất ở Úc. Mức lương trung bình của người dân Melbourne cũng khá cao, phù hợp với mức sống của thành phố này.

Những điều khiện thuận lợi này đã khiến cơ hội nghề nghiệp ở Melbourne rất rộng mở dành cho người dân sinh sống tại đây. Đối với những sinh viên có năng lực, bạn có thể kiếm được việc làm nhanh chóng.

Phương tiện công cộng tại Melbourne thuận tiện và hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.Hệ thống xe điện dày đặc, xe lửa với hơn 15 đường ray cùng 300 tuyến xe bus tiện lợi sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày ở mức độ cao của cư dân thành phố.

Tất cả những phương tiện này đều dùng chung một loại vé điện tử chính được gọi là myki, loại thẻ này có thể được mua tại các nhà ga, điểm dừng hoặc ở bưu điện có treo cờ myki, thẻ được sử dụng rất thuận tiện bằng cách nạp tiền và quét khi lên, xuống phương tiện.

Melbourne cũng là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới (theo The Economist đánh giá dựa trên những chỉ số về an ninh cá nhân, an ninh y tế, an ninh kỹ thuật số hay an ninh hạ tầng cơ sở).

Trường Đại học Melbourne và học bổng hấp dẫn

Đại học Melbourne thuộc top G8 danh giá tại Úc

Trường Đại học Melbourne được thành lập từ năm 1853 và là trường có thâm niên lâu đời nhất tại bang Victoria.

Trong suốt 160 năm hoạt động, đại học Melbourne luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và đã thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau theo học.

Là thành viên của các trường top G8 (Hiệp hội các trường đại học đa ngành) tại Úc, trường luôn đứng trong các trường đại học uy tín trên thế giới và cũng là ngôi trường có nguồn lực tài chính mạnh nhất.

Một số thành tích nổi bật được công nhận của trường bao gồm xếp thứ 27 trong trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide); xếp hạng thứ 33 trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu (theoTime Higher Education).

Trường đặc biệt nổi bật trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

Trường cung cấp đủ các bậc học từ dự bị đại học đến bậc Tiến sĩ, trong đó bậc đại học sẽ kéo dài từ 3 năm đến 6 năm.

Viện Đại học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học.

Trường đào tạo trên 400 chuyên ngành tại các khoa kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng và kế hoạch, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y học, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y…

Tại đây, sinh viên được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần khi đang đi học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè lễ Tết.

Hiện nay, Đại học Melbourne đang đưa ra chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế lên đến 50 suất với giá trị mỗi suất lên đến 56,000 đô la Úc (tương đương với 910 triệu Việt Nam đồng).

Được biết học bổng này áp dụng cho toàn bộ các ngành đào tạo bậc đại học do Đại học Melbourne cung cấp.

Học bổng đạt được sẽ bao gồm 10,000 đô la Úc trong năm học đầu tiên và từ 50% đến 100% học phí của 3 năm học còn lại.

Không ít sinh viên Việt Nam đã thành công trong việc chinh phục học bổng đại học các trường đại học nổi tiếng tại Úc.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *