Blog
Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

Cánh cửa tiếp xúc với nền giáo dục lâu đời, chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand ngày càng mở rộng với hàng loạt các học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam]

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam]Cánh cửa tiếp xúc với nền giáo dục lâu đời, chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand ngày càng mở rộng với hàng loạt các học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Đôi nét về thành phố Dunedin, New Zealand

Dunedin là thành phố cổ kính tại New Zealand và cũng là thành phố phát triển giáo dục sớm nhất cả nước.

Thành phố này sở hữu trường đại học lâu đời nhất cả nước – chính là Đại học Otago – với 150 ngành đào tạo và cũng thuộc bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Là nơi sở hữu nền giáo dục và học tập thu hút, có đến 20% dân số thành phố là sinh viên.

Bên cạnh đó, Dunedin còn được mệnh danh là thành phố văn chương với hàng loạt thư viện nổi tiếng, các hội thảo, triển lãm văn học, thơ ca cùng các tác giả nổi tiếng diễn ra mỗi năm.

Nơi đây sở hữu hệ sinh thái đa dạng với nhiều loại động vật quý hiếm như sư tử biển, chim cánh cụt mắt vàng,…

Từ trung tâm thành phố bạn sẽ chỉ mất 30 phút để đến các trung tâm bảo tồn để nhìn ngắm các loại động vật này.

Không khí của thành phố này rất sôi động đối với sinh viên vì các bạn thường cùng nhau xem biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Môi trường Dunedine rất thân thiện với sinh viên quốc tế và vô cùng an toàn với tỉ lệ tội phạm thấp.

Các du học sinh thường yêu thích thành phố này vì nơi đây còn có những chính sách hỗ trợ đời sống sinh viên, giảm giá khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt.

Hệ thống phương tiện công cộng tại đây rất nhanh và tiện lợi, bạn có thể di chuyển tới hầu như tất cả các địa điểm chỉ trong 10 phút.

Trường đại học Otago và các học bổng hấp dẫn

Otago-Ngôi trường luôn được yêu quý tại New Zealand

Được thành lập vào năm 1869, Đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand.

Trường được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp đa dạng các loại hình đào tạo đại học và sau đại học (theo kết quả đánh giá chất lượng nghiên cứu năm 2006).

Đại học Otago cũng vinh dự được Times Higher Education bầu chọn và nằm trong danh sách 100 trường đại học danh tiếng toàn thế giới.

Chất lượng nghiên cứu và khả năng giảng dạy là điểm nổi bật của trường và đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài.

Toạ lạc tại thành phố Dunedin, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia hoạt động giải trí ngoài trời và sẽ có nhiều buổi thực tế trải nghiệm.

Trường thu hút được một phần đông sinh viên theo học đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin.

Theo như khảo sát, có đến 75% số sinh viên theo học tại trường đến từ các nơi khác ngoài thành phố này.

Trường cũng đảm bảo cung cấp các tiện nghi cho sinh viên với các giảng đường, thư viện và phòng máy tính hiện đại.

Không chỉ chú trọng trong việc phục vụ học tập, Đại học Otago rất quan tâm đến đời sống sinh viên và đầu tư đầy đủ dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên.

Các tiện nghi toàn diện của trường bao gồm các dịch vụ vui chơi giải trí bao gồm một trung tâm thể thao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn hướng nghiệp, trung tâm hỗ trợ học tập, văn phòng quốc tế và tư vấn chỗ ở.

Văn phòng Quốc tế và Trung tâm Ngôn ngữ trong trường thường đưa ra các chương trình định hướng ngay trước khi nhận sinh viên vào nhập học.

Những chuyên viên tư vấn cho sinh viên quốc tế luôn sẵn sang giúp đỡ các sinh viên hoà nhập với môi trường học tập và sinh hoạt.

Về mặt học tập và đào tạo, thế mạnh của Đại học Otago là y khoa, sinh y, khoa học sức khỏe, khoa học máy tính và dữ liệu, khoa học tự nhiên và vật lý, kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn.

Không chỉ vậy, trường cũng có nhiều ngành nghiên cứu là thế mạnh như khoa học sinh học, khoa học môi trường, tâm lý, địa chất học, marketing, kinh tế, vật lý trị liệu, lịch sử, triết học và luật.

Tại Đại học Otago, việc nghiên cứu và giảng dạy luôn gắn liền với nhau nên các giảng viên cũng là các tiến sĩ, viện sĩ nghiên cứu hàng đầu.

Các chương trình đào tạo cao học, thạc sĩ và tiến sĩ được đưa ra ở nhiều chuyên ngành phong phú.

Không chỉ quan tâm đến sinh viên trong nước, trường còn hỗ trợ và khuyến khích du học sinh quốc tế với hàng loạt học bổng với các cấp bậc khác nhau.

Một góc cổ kính của trường Đại học Otago.

Học bổng Hiệu phó cho sinh viên quốc tế

Đối với bậc đại học, học bổng này dành cho các bạn mới nhập học Đại học Otago và tham gia chương trình học và nghiên cứu toàn thời gian.

Học bổng dành cho các ngành kinh doanh, khoa học sức khoẻ, nhân văn và khoa học.

Giá trị học bổng là 5000 đô la New Zealand trừ vào tiền học phí.

Học bổng Giới hạn mới dành cho sinh viên quốc tế

Đối với bậc đại học, học bổng này dành cho các bạn mới nhập học Đại học Otago và tham gia chương trình học toàn thời gian.

Dành cho học sinh đã hoàn thành giáo dục bậc trung học trong và ngoài New Zealand.

Giá trị học bổng từ 2500 đến 5.000 đô la New Zealand trừ vào tiền học phí.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *