Blog
Cơ hội giành học bổng tại Đại học Calgary – Đại học Top 8 Canada

Cơ hội giành học bổng tại Đại học Calgary – Đại học Top 8 Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Đại học Calgary thuộc top 8 các trường tại Canada đang có chương trình học bổng không giới hạn ngành nghề để khuyến khích sinh viên quốc tế.

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Đây là cơ hội để du học sinh nắm bắt cơ hội định cư tại xứ sở lá phong.

Nét đẹp của thành phố Calgary bang Alberta

Thành phố Calgary thuộc bang Alberta, là lựa chọn tuyệt vời để học tập và định cư. Đây cũng là thành phố lớn nhất bang và lớn thứ 5 tại Canada xét về mặt dân số.

Calgary là thành phố có tốc độ phát triển nhanh, mật độ dân cư cao nhưng không hề bị công nghiệp hoá tác động tiêu cực, khí hậu luôn trong lành và môi trường sống xanh, sạch, thân thiện.

Nhờ vào những quy định minh bạch, công khai và chặt chẽ, chính quyền thành phố Calgary đã tạo nên một môi trường xã hội văn minh, phát triển.

Nơi đây tạo cho cư dân cuộc sống chất lượng cao vượt bậc, môi trường năng động, sáng tạo với lực lượng lao động dồi dào. Thành phố này đã đạt được nhiều thành tích như nằm trong top 10 thành phố sạch đẹp nhất thế giới và top 10 điểm du lịch theo The Guardian.

Thành phố Calgary nhộn nhịp, sôi động

Calgary là nơi thịnh vượng về kinh tế, thân thiện và mến khách nên rất dễ hiểu khi thành phố này được biết tới nhờ những lễ hội đậm chất văn hoá.

Những lễ hội nổi tiếng gồm có Globalfest trình diễn pháp hoa đầy màu sắc và Stampede với những màn trình diễn ngoài trời lớn nhất thế giới.

Là thành phố du lịch, không thể bỏ qua những địa điểm làm nên danh tiếng của Calgary như Tháp Calgary cao 197m, cung đường Núi Rock, công viên Khủng long với những hoá thạch cổ xưa lớn nhất thế giới.

Chính quyền Calgary luôn hướng tới sự phát triển toàn diện của con người để thích ứng được nền kinh tế vươn lên mạnh mẽ tại đây. Thành phố sở hữu hệ thống các trường công lập lên tới 221 cơ sở đào tạo bằng tiếng Anh.

Các trường còn được thiết kế riêng để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, đóng góp lớn cho việ xây dựng và phát triển giáo dục toàn diện của thành phố.

Trường Đại học Calgary và học bổng dành cho du học sinh

Đại học Calgary là trường đại học công lập của thành phố Calgary ở phía Tây Canada. Đây cũng là một trong 15 cơ sở Đại học nghiên cứu hàng đầu của xứ sở lá phong.

Thành lập từ năm 1945 như là một chi nhánh của Đại Học Alberta, vào năm 1966 trường tách ra trở thành Đại học Calgary riêng biệt.

Đại học Calgary là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.

Khuôn viên học tập Trường Đại học Calgary

Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục chất lượng cao, đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp thành công trong đó có ngài Stephen Harper – người từng là Thủ tướng Canada.

14 khoa của Đại học Calgary đào tạo từ bậc cử nhân cho đến bậc tiến sĩ, trải dài trên hầu hết các ngành học. Nhưng điều khiến trường thực sự nổi bật đó là những trải nghiệm mà trường mang lại cho sinh viên.

Khi đến với kí túc xá, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động như chương trình học thực tiễn, các cơ hội nghiên cứu độc đáo và những buổi hội thảo phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Khuôn viên chính của Đại học Calgary cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển và chỉ mất vài giờ lái xe đến Núi Rocky.

Các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho sinh viên thường xuyên được nhà trường tổ chức để có thể tích lũy được những kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm thực tế.

Trường còn có trung tâm cung cấp thông tin cho sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể đi đến thành công.

Học phí một năm của Đại học Calgary thường ở mức rất hấp dẫn chỉ từ 18,228 CAD (tương đương với 320 triệu VND) đối với sinh viên quốc tế. Hiện nay, Đại học Calgary đang có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế mới nhập học.

Tất cả các ngành bậc đại học đều hợp lệ để đăng ký học bổng này, sinh viên đáo ứng điều kiện của học bổng phải là du học sinh năm nhất trong kì mùa thu năm nay.

Bạn cũng phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản về điểm số và chứng chỉ tiếng Anh của trường để được quyền ứng tuyển học bổng này, việc đạt thành tích cao cũng là lợi thể để tăng khả năng được chọn.

Để đăng ký, các ứng cử viên cần cung cấp đầy đủ thông tin học tập và bản sao thẻ căn cước công dân tại Việt Nam.

Giá trị học bổng từ 5000 CAD, tuy số tiền này không lớn nhưng có thể hỗ trợ và khuyến khích sinh viên phần nào trong cuộc sống học tập tại đại học. Hạn cuối để đăng ký là nhận học bổng là ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Với học bổng khuyến khích dành cho sinh viên quốc tế này, hy vọng thêm nhiều du học sinh Việt Nam có thể thực hiện ước mơ du học tại Canada ngày càng nhiều hơn nữa.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chinh phục học bổng của Đại học Calgary tại:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdpVLfsO2UgzYe3RuVjpn3oWMhE-Qxs50-0zTeatKB-3gCkXg/viewform

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *