Blog
Cơ hội tuyệt vời khi du học Canada

Cơ hội tuyệt vời khi du học Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Học bổng hấp dẫn cho du học sinh đến từ đại học Concordia – Canada là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế có thể thực hiện ước mơ du học với chi phí phải chăng

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Xứ sở lá phong luôn được đánh giá cao về chất lượng sống và chất lượng đào tạo có nhiều trường sánh ngang với Đại học Mỹ – đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, nếu với mục tiêu tìm việc làm và cơ hội định cư, Canada chính là lựa chọn số Một của các du học sinh Việt Nam.

Ưu điểm của du học Canada

Đối với các bạn trẻ, cơ hội được trải nghiệm là một trong những bài học quý giá khó có thể mua được.

Đến với Canada, các bạn sẽ được mở rộng tầm hiểu biết rất nhiều với quốc gia đa văn hoá này, nơi mở rộng chào đón những người dân nhập cư.

Ngoài ra, đất nước này là một nơi đáng sống với những khu thành thị hiện đại nhưng không hề vắng bóng cảnh ngoại ô và thiên nhiên hùng vĩ.

Thậm chí, nơi đây còn được Liên Hợp Quốc công nhận là một trong những nơi tuyệt vời nhất để định cư trong vòng 2 thập kỷ.

Chất lượng giáo dục cũng là điểm hấp dẫn các du học sinh, bởi Canada sở hữu hệ thống giáo dục tiêu chuẩn cao với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới với nhiều trường đại học cạnh tranh trong top 100 trường tốt nhất thế giới với Mỹ.

Cơ hội việc làm tại đây cũng cao bởi Canada cần rất nhiều nhân lực trẻ và tài năng để phát triển.

Khu Sir George William của Đại học Concordia

Đại học Concordia

Đại học Concordia là một trường nằm trong hệ thống công lập và là điểm sáng trong đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu tại Canada.

Concordia chứng tỏ khả năng đào tạo xuất sắc của mình khi luôn đứng trong top 20 các trường đại học tốt nhất Canada.

Thành lập năm 1974, trường có 45,000 sinh viên, trong đó có 6,300 là du học sinh đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Dù nằm tại thành phố Montreal tỉnh Quebec – nơi sử dụng tiếng Pháp – nhưng trường Concordia lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính thức. Montreal rất thu hút du khác bởi kiến trúc, lễ hội và ẩm thực độc đáo, phong phú.

Hệ thống phương tiện tại đây được đánh giá là một trong những thành phố sở hữu hệ thống phương tiện công cộng hiện đại nhất Bắc Mỹ.

Khuôn viên trường nằm ở nơi quy tụ đông đảo sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên toàn thế giới đã tạo nên sự đa dạng, phong phú của cư dân sinh sống tại đây.

Các khoa chính trong trường bao gồm Nghệ thuật và Khoa học, Kĩ thuật và Khoa học Máy tính, Nghệ thuật Mỹ thuật và rất nhiều ngành học hấp dẫn khác.

Cơ hội việc làm khi theo học nơi đây được mở rộng hơn bởi tại thời điểm trong năm, khuôn viên trường tổ chức rất nhiều sự kiện như các hoạt động hội chợ, workshop, hội thảo, gây quỹ, từ thiện, thu hút nhiều công ty và nhà đầu tư tham gia.

Đồng thời các hoạt động ngoại khoá hấp dẫn, đa dạng cũng hỗ trợ các sinh viên phát triển các kĩ năng mềm và khả năng ứng dụng những kiến thức đã học trong thực tế.

Điều kiện nhập học của trường đối với sinh viên quốc tế dành cho chương trình đại học là điểm trung bình 3 năm cấp 3 tối thiểu từ 7,0 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5, TOEFL iBT từ 90 điểm trở lên.

Có thể thấy, điều kiện nhập học của trường không quá khó khăn đối với học sinh Việt Nam, tuy nhiên để đạt được học bổng, thành tích của ứng cử viên cần càng cao càng tốt để gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh của trường.

Khu Loyola cổ kính của Đại học Concordia

Học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên quốc tế

Điều kiện để được tham gia đăng ký gói học bổng này rất đơn giản, bạn chỉ cần có quốc tịch ngoài Canada và đã đăng ký chương trình học bằng cử nhân đại học tại trường Concordia.

Các bạn du học sinh cần nộp đầy đủ các tài liệu hồ sơ về điểm học cấp 3, bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL), bản sao hộ chiếu.

Ngoài ra, các bạn cũng nên nộp thêm các tài liệu để chứng minh khả năng học thuật tốt, kỹ năng, ngoại khóa, sự đóng góp cho cộng đồng hay tài năng cá nhân riêng… để làm nổi bật hồ sơ của mình, thu hút sự chú ý của Hội đồng trường xét duyệt học bổng.

Giá trị của học bổng là $39.280 đô la Canada (tương đương với khoảng 670 triệu đồng), tương đương đến 2 năm học phí của trường.

Đây là cơ hội lớn đối với sinh viên Việt Nam có mục tiêu du học tại Canada vì thông thường, các trường đại học tại nước này hiếm khi trao học bổng, nếu có thì gói học bổng cũng không quá lớn, chỉ mang tính khuyến khích, như chỉ từ 5,000 đến 10,000 đô la Canada (tương đương với từ 85 triệu đồng đến 170 triệu đồng Việt Nam).

Với học bổng khủng dành cho sinh viên quốc tế này, hy vọng thêm nhiều du học sinh Việt Nam có thể thực hiện ước mơ du học tại Canada ngày càng nhiều hơn nữa.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *