Blog
Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Đại học Toronto

Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Đại học Toronto

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Đại học Toronto (UoT) trao hàng ngàn suất học bổng mỗi năm, trong đó có nhiều học bổng toàn phần và bán phần cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc.

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Tổng quan về Đại học Toronto

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827, cung cấp 700 chương trình đại học và 200 chương trình sau đại học cho gần 60.000 sinh viên.

Trường đứng thứ nhất các trường đại học ở Canada và đứng thứ 18 các trường đại học trên toàn thế giới.

Với danh tiếng lâu đời về đổi mới và nghiên cứu, UoT là nơi sản sinh ra những đột phá trong khoa học như phát hiện ra insulin, nghiên cứu tế bào gốc, phát minh ra kính hiển vi điện tử. Trường đã đào tạo ra 5 thủ tướng Canada và 10 cá nhân đoạt giải Nobel.

Đại học Toronto còn thu hút nhiều người hâm mộ thể thao với danh tiếng đáng gờm trên cả bóng đá và khúc côn cầu trên băng.

Ngoài thể thao, trường có hơn 1000 câu lạc bộ sinh viên khác nhau, có trung tâm giải trí, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát, phòng hòa nhạc, v.v…

Trung tâm sáng tạo của Đại học Toronto (Ảnh minh họa: 2U.com)

Trường có ba khuôn viên xinh đẹp nằm ở trung tâm thành phố Toronto.

Toronto là một trong những thành phố năng động và náo nhiệt nhất thế giới, và là một trong những trung tâm về nghệ thuật, văn hóa, và tài chính của thế giới.

Với các sinh viên quốc tế theo học từ khoảng 160 quốc gia, Đại học Toronto tự hào là một ngôi trường đa văn hóa.

UoT là đối tác của nhiều công ty và tổ chức giáo dục hàng đầu khác trên khắp thế giới nên cung cấp rất nhiều cơ hội thực tập, việc làm, trao đổi văn hóa… cho sinh viên và giảng viên của mình.

Đại học Toronto còn là một trong các trường Đại học có nhiều học bổng nhất, “rộng rãi” nhất đối với sinh viên quốc tế, để thu hút các nhân tài từ khắp thế giới về học tại đây.

Dưới đây là một số học bổng tiêu biểu của UoT dành cho sinh viên quốc tế để các bạn tham khảo như:

Học bổng toàn phần: Chương trình học bổng quốc tế Lester B. Pearson

Chương trình học bổng quốc tế Lester B. Pearson (Lester B. Pearson International Scholarship Program) dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Toronto được phát triển và duy trì nhằm công nhận những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, óc sáng tạo vượt trội và thể hiện được khả năng lãnh đạo ở trường cấp 3.

Khi xét hồ sơ, trường sẽ đặc biệt chú trọng tới sức ảnh hưởng của mỗi học sinh ứng tuyển trong trường cấp 3 đang theo học cũng như ảnh hưởng tới cộng đồng của từng bạn, từ đó đánh giá xem mỗi bạn có tiềm năng cống hiến một cách tích cực cho cộng đồng trong tương lai như thế nào.

Một trong các tiêu chí đánh giá đặc biệt của học bổng này trong bộ hồ sơ xét tuyển cần có là Thư đề cử của Hiệu trưởng trường Phổ thông cấp 3 mà học sinh đó theo học.

Đây là học bổng danh giá và cạnh tranh nhất dành cho sinh viên quốc tế ở UoT, được trao tặng mỗi năm cho 37 học sinh xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Học bổng quốc tế Lester B. Pearson bao gồm toàn bộ học phí, sách giáo khoa, chi phí ăn ở và cả một chút phí phát sinh khác… của sinh viên trong toàn bộ 4 năm học đại học.

Trước khi có thể làm đơn ứng tuyển học bổng Lester B. Pearson, học sinh phải ứng tuyển vào trường Đại học Toronto. Học bổng chỉ có giá trị khi sinh viên học tại UoT.

Trụ sở Mississauga của Đại học Toronto (Ảnh minh họa: University of Toronto)

Học bổng bán phần xét tự động

Bên cạnh học bổng Pearson, phần lớn các học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở UoT được xét trao tặng một cách tự động.

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét dựa trên bộ hồ sơ xét tuyển vào năm nhất hệ Đại học ở trường để chọn ra các học sinh xuất sắc nhất để trao tặng các học bổng.

Hai chương trình học bổng đầu vào tự động danh giá nhất của trường bao gồm Chương trình Học giả UoT (University of Toronto Scholars Program) và Chương trình của Hiệu trưởng dành cho Học giả Xuất sắc (President’s Scholars of Excellence Program).

Chương trình Học giả xuất sắc của UoT

Chương trình học giả của Đại học Toronto dành cho các sinh viên ưu tú của nhà trường, được trao ngay tại thời điểm nhập học.

Đây là chương trình có số lượng suất học bổng nhiều nhất, rộng rãi nhất. Chương trình trao tặng đến khoảng 700 suất học bổng này mỗi năm.

Học bổng Học giả có trị giá mỗi suất là $7,500 CAD.

Học bổng của Hiệu trưởng dành cho sinh viên xuất sắc

Học bổng này có số lượng ít hơn nhưng trị giá cao hơn học bổng Học giả UoT trên.

Chỉ khoảng 90 học sinh trung học có thành tích tốt nhất sẽ được trao tặng Học bổng của Hiệu trưởng khi nộp hồ sơ xét tuyển vào học năm đầu tiên ở UoT. Các sinh viên này sẽ nhận được $10,000 CAD học bổng trong năm học đầu tiên.

Lợi ích khác cũng rất hay là các sinh viên được nhận học bổng của Hiệu trưởng từ năm thứ hai sẽ được đảm bảo ưu tiên có một việc làm thêm bán thời gian có ý nghĩa trong khuôn viên trường, được ưu tiên các cơ hội du học trao đổi trong quá trình học tại UoT, cùng nhiều lợi ích khác.

Sinh viên cần đảm bảo duy trì học toàn thời gian và giữ thành tích học tập cao để nhận được toàn bộ lợi ích từ chương trình.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *