Blog
Học bổng của Đại học York, Canada

Học bổng của Đại học York, Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Đứng thứ 18 tại Canada, Đại học York là trường theo hệ giáo dục liberal arts mạnh nhất Canada, đồng thời là trường duy nhất đào tạo ngành Space Engineering. 

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Tổng quan Đại học York

Đứng thứ 18 tại Canada, Đại học York là trường theo hệ giáo dục liberal arts mạnh nhất Canada, đồng thời là trường duy nhất đào tạo ngành Space Engineering.

Với hơn 200 chương trình để lựa chọn, thế mạnh của York luôn là những chương trình thực sự đặc biệt.

Trường kinh doanh Schulich School of Business và Trường Luật Osgoode Hall của York luôn được xếp thứ hạng cao, và chuyên ngành Động lực học xếp hạng # 1 tại Canada và nằm trong top 3 ở Bắc Mỹ.

York cũng được xếp hạng 3 trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về sinh học và khoa học máy tính với nhiều học giả tầm cỡ quốc tế và 25 trung tâm nghiên cứu.

York cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập toàn diện, bao gồm hỗ trợ cả trước và sau khóa học.

Kết quả là 91% sinh viên Đại học York có việc làm trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng như nữ diễn viên Rachel McAdams hay phi hành gia Steve MacLean.

Trường nằm ở trung tâm thành phố Toronto, thành phố thủ đô của bang Ontario đầy năng động với nhiều tòa nhà chọc trời.

Toronto cũng là nơi có thời tiết ấm áp với bầu không khí trong lành và cảnh quan tươi đẹp. Sinh viên sống ở thành phố Toronto sôi động sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán hay cô đơn.

Nhà trường cũng cung cấp hàng trăm câu lạc bộ sinh viên và tổ chức hàng loạt các sự kiện trong năm.

York gần đây cũng xây một tòa nhà Trung tâm cho sinh viên (Student Center) dành riêng cho việc sinh hoạt nhóm, học tập, vui chơi, nghỉ ngơi của sinh viên.

Khi nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học York, sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt ở cấp 3 được ban tuyển sinh tự động xét duyệt để trao các phần học bổng trị giá $1,000 – $5,000 mỗi suất tùy vào chuyên ngành mà sinh viên đăng ký.

Trung tâm Sinh viên Đại học York (Ảnh minh họa: CannonDesign)

Học bổng hàng năm của Đại học York

Ngoài ra, Đại học York còn có những học bổng danh giá và cạnh tranh hơn, yêu cầu sinh viên phải nộp hồ sơ học bổng (International Student Scholarship and Award Application) riêng, tách khỏi bộ hồ sơ xét tuyển nhập học ban đầu.

Các học bổng này dành cho những ứng cử viên có thành tích học tập xuất sắc, với điểm cấp 3 từ 8.5 trở lên, và thể hiện được kỹ năng lãnh đạo vượt trội qua các hoạt động thiện nguyện cộng đồng hoặc thành tích ưu tú trong nghệ thuật, thể thao hay các lĩnh vực khác.

Cổng đăng ký cho những học bổng này sẽ mở vào khoảng giữa tháng 12 hàng năm, và đóng vào đầu tháng 2 trước năm học dự kiến.

Để ứng tuyển cho các học bổng này, học sinh cần nộp hồ sơ xin xét tuyển vào học năm nhất Đại học York trước ngày 15/1, và có học bổng cần thư từ trường cấp 3 nơi học sinh đang học đề cử.

Trường kỹ thuật Lassonde Đại học York (Ảnh minh họa: The Gauntlet)

Khi nộp Đơn xét tuyển học bổng cho sinh viên quốc tế, các bạn học sinh sẽ được xét tất cả các học bổng dưới đây:

Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế xuất sắc (International Entrance Scholarship of Distinction)

Hàng năm, Đại học York cung cấp 3 suất học bổng Distinction trị giá $35,000 CAD mỗi suất cho sinh viên năm nhất.

Khoản học bổng này sẽ được cấp thêm mỗi năm sau đó, với điều kiện sinh viên nhận học bổng duy trì được thành tích học tập xuất sắc, nâng tổng số tiền học bổng lên tới $140,000 CAN cho 4 năm học.

Học bổng Nhà lãnh đạo Toàn cầu Tương lai dành cho sinh viên quốc tế (Global Leader of Tomorrow Award for International Students)

Mỗi năm, sẽ có 2 cá nhân xuất sắc nhận được học bổng trị giá $20,000 một năm này. Nếu học sinh giữ được thành tích cao trong học tập, số tiền học bổng sẽ được cấp lại hàng năm.

Tổng cộng, mỗi sinh viên có thể nhận được $80,000 CAD trong 4 năm học.

Học bổng Hội Học giả Quốc tế (International Circle of Scholar’s Scholarship)

Mỗi năm chỉ có một sinh viên York University được nhận Học bổng Hội học giả Quốc tế, trị giá $15,000 CAN. Học bổng này có giá trị trong năm đầu tiên bậc Đại học.

Học bổng cho Sinh viên quốc tế có thành tích học thuật xuất sắc (York University Academic Excellence Scholarships for International Students)

Mỗi năm có khoảng 5 tới 10 suất học bổng này được trao, mỗi suất trị giá $5,000 tới $10,000 CAD, áp dụng cho học phí năm đầu bậc Đại học.

Học bổng của Đại học York rất nhiều và cũng đã có không ít học sinh Việt Nam đạt được.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *