Blog
Học bổng du học Anh – Mỹ cho các nhà báo

Học bổng du học Anh – Mỹ cho các nhà báo

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Đây là những cơ hội học bổng giúp nâng cao nghiệp vụ báo chí tại các trường đại học danh giá ở các nước phát triển hàng đầu như Anh, Mỹ …

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Học bổng toàn phần Chương trình Sau Đại học cho các nước đang phát triển của Đại học Westminster, Anh

Đại học Westminster tọa lạc ngay tại London, thủ đô và trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn nhất nước Anh. Trường đã thành lập từ năm 1838, có bề dày 180 năm kinh nghiệm và là trường Bách khoa đầu tiên ở London.

Cùng với truyền thống lâu đời, trường Westminster có cơ sở vật chất tuyệt vời với những tòa nhà nguy nga, các studio trang bị hiện đại…

Với khoảng 20.000 sinh viên, trường Westminster có rất nhiều ngành học bắt kịp xu hướng phát triển nhất của thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực báo chí.

Trường có rất nhiều chương trình Thạc sỹ báo chí với nhiều chuyên ngành từ tổng quát như Truyền thông toàn cầu đến đi sâu từng lĩnh vực như Nhiếp ảnh, Truyền hình, Báo chí Đa phương tiện, phát sóng, in, trực tuyến…

Các chương trình thạc sỹ toàn thời gian tại Anh nói chung có điểm thuận lợi là rất nhanh, học toàn thời gian chỉ trong 1 năm. Đó cũng là một ưu điểm tạo điều kiện cho người học không bị gián đoạn thời gian đi làm quá lâu.

Phòng thu hình của Đại học Westminster

Hơn nữa, Đại học Westminster có Học bổng đặc biệt hỗ trợ 100% toàn bộ chi phí cho sinh viên Sau Đại học từ các nước đang phát triển có mức thu nhập trung bình (trong đó có Việt Nam).

Học bổng rất hào phóng này không chỉ trang trải toàn bộ học phí, mà còn đảm bảo cả chi phí nhà ở, sinh hoạt và thậm chí cả vé máy bay đến và đi London cho sinh viên.

Dĩ nhiên, sinh viên nộp đơn xin học bổng phải chứng minh được khả năng học thuật nổi trội, tiềm năng phát triển, khả năng cống hiến cho cộng đồng sau khi tốt nghiệp…

Đối với sinh viên quốc tế, chứng chỉ tiếng Anh học thuật như Ielts là yếu tố bắt buộc trong bộ hồ sơ, để đảm bảo khả năng học tập bằng tiếng Anh của sinh viên.

Học bổng Nhà báo Thế giới của Đại học New York, Mỹ

Đại học New York, còn được gọi là NYU, là một trường đại học tư được thành lập vào năm 1831.

Cơ sở chính của trường đại học này nằm ở thành phố New York, và nó có thêm các cơ sở tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (mở năm 2010) và Thượng Hải, Trung Quốc (mở năm 2013).

NYU không chỉ là một trong các trường Đại học hàng đầu của Mỹ, trường còn đứng thứ 28 trong bảng xếp hạng các trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu.

Với hơn 40.400 sinh viên, NYU có khoảng một phần tư là sinh viên quốc tế, đến từ hơn 130 quốc gia.

Trong nhiều năm, NYU đã chào đón nhiều sinh viên quốc tế đến trường hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Hoa Kỳ.

Học phí là như nhau đối với sinh viên trong nước và quốc tế, và nhà ở đại học có sẵn cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

Học viện Báo chí của Đại học New York nằm ngay khu Manhattan, trái tim của New York, khu vực sôi động nhất và cũng đắt đỏ nhất không chỉ ở Mỹ mà cả trên thế giới.

Trường Đại học New York – NYU

Học bổng Nhà báo Thế giới của NYU cung cấp hỗ trợ cho các nhà báo quốc tế đăng ký vào một trong những chương trình sau đại học về báo chí tại Học viện Báo chí Arthur L. Carter của NYU.

Phần lớn các chương trình Thạc sỹ Báo chí như Kinh doanh Báo chí, Tin tức, Tài liệu… học 3 học kỳ.

Riêng các chuyên ngành Nghiên cứu toàn cầu, Chương trình chung và Phóng sự văn học, yêu cầu học 4 học kỳ.

Học bổng Nhà báo Thế giới sẽ trang trải toàn bộ chi phí học phí và có thêm cả hỗ trợ sinh hoạt phí đến 14.000 USD/ mỗi học kỳ cho 2 học kỳ trong toàn khóa.

Để được xét Học bổng Nhà báo này, ngoài các yếu tố đương nhiên đối với sinh viên quốc tế như các chứng chỉ tiếng Anh… các ứng viên còn phải có tối thiểu bốn năm kinh nghiệm tại một ấn phẩm báo chí điện tử hoặc in ấn, tính đến ngày đầu tiên của chương trình.

Một sự kết hợp của các bài tập báo chí tự do bằng ít nhất bốn năm làm việc toàn thời gian sẽ được xem xét. Thực tập và làm việc cho các ấn phẩm của sinh viên không được tính vào yêu cầu bốn năm.

Quan hệ công chúng và kinh nghiệm truyền thông doanh nghiệp không đủ điều kiện. Học bổng này hoàn toàn dành cho các nhà báo chuyên nghiệp.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *