Blog
Học bổng và cơ hội việc làm, định cư Canada đến từ Đại học St. Thomas

Học bổng và cơ hội việc làm, định cư Canada đến từ Đại học St. Thomas

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] St. Thomas là trường đại học nổi tiếng Canada, mang lại cho du học sinh không chỉ trải nghiệm học thuật chất lượng cao mà còn rất nhiều cơ hội việc làm và định cư

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Đôi nét về bang New Brunswick

Toạ lạc ở phía Đông Canada, New Brunswick chính là bang lớn nhất trong các bang duyên hải của xứ sở lá phong. Đây là nơi định cư hấp dẫn dành cho những bạn yêu thích sự yên bình vùng biển với nét đẹp cổ điển.

Điều tạo nên nét đẹp cho nơi đây chính là thiên nhiên bao trùm đến 80% diện tích, khiến New Brunswick trở nên hùng vĩ, tráng lệ. Vùng đất này được mệnh danh là “vựa lúa mì của Canada” với những cánh đồng lúa mì trải dài trên các vùng đồng bằng rộng lớn.

New Brunswick hoà mình vào thiên nhiên.

Với hệ sinh thái thiên nhiên rộng lớn, môi trường và không khí tại đây rất sạch và trong lành. New Brunswick là bang ven biển và có điều kiện khí hậu khá dễ chịu, mùa hè từ 20 – 30°C còn mùa đông khoảng -5°C.

Đối với các bạn có mong muốn định cư và làm việc tại Canada, New Brunswick là lựa chọn tuyệt vời bởi mức thu nhập trung bình của nhân viên ở bang này cao hơn so với các bang còn lại, bên cạnh đó tỷ lệ thất nghiệp cũng rất thấp.

Bởi tỉnh bang này rất giàu tài nguyên thiên nhiên nên đã hình thành được nhiều trung tâm kinh tế, phát triển nhiều ngành mũi nhọn trong đó có công nghệ thông tin.

Bên cạnh thu nhập cao, chi phí sinh hoạt ở New Brunswick còn nằm ở mức thấp gần nhất Canada nên đời sống của người dân nơi đây rất dễ chịu, thậm chí dư dả.

Trước tình trạng nguồn nhân lực trong nước không đáp ứng được sự tăng trưởng lớn mạnh của nền kinh tế, bang New Brunswick đã đưa ra rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn dành cho những sinh viên quốc tế du học Canada.

Người dân ở bang này cũng rất ấm áp và thân thiện, có nhiều thiện cảm đối với người nhập cư. Nền văn hoá của bang phong phú, tổ chức nhiều lễ hội sôi động suốt năm.

Cuộc sống dễ chịu, hiền hòa, nên an ninh tại New Brunswick luôn được duy trì tốt với tỉ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với cả nước. Đây đúng là bang có cuộc sống đáng mơ ước!

Trường Đại học St. Thomas và học bổng hấp dẫn

Đại học St. Thomas – một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada. ảnh: wesite trường.

Được thành lập từ năm 1910 tại thành phố thủ phủ Federicton của bang New Brunswick, Đại học St. Thomas chính là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Canada.

Trường khẳng định thế mạnh của mình bằng phương pháp giáo dục độc đáo: luôn xác định mục đích đào tạo và mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.

Trường sở hữu nhiều ngành nổi bật như: Kinh doanh, kinh tế, truyền thông & chính sách công, báo chí, tâm lý học, tội phạm học…

Sinh viên chính là đối tượng được nhà trường tập trung nhất, bởi vậy nền tảng và kiến thức của sinh viên St. Thomas được xây dựng vững chắc ngay từ nền móng.

Đây là trường đại học nhiều giáo sư nhất Canada;. Với đội ngũ giáo sư hùng hậu, điều kiện học tập của trường rất hỗ trợ cho sinh viên tập trung và luôn được quan tâm trong các lớp nhỏ: một lớp không quá 30 sinh viên.

Sĩ số học sinh ít nên sinh viên có thể tự do trao đổi trực tiếp với các giáo sư. Và ngược lại, các giáo sư cũng có điều kiện quan tâm đến toàn bộ và từng sinh viên trong lớp nên môi trường học tập rất ấm áp, thoải mái.

Học tập tại đại học St.Thomas không chỉ là tham gia các khoá học trên lớp mà sinh viên còn có cơ hội tham dự hội nghị, nghiên cứu chuyên nghiệp với các giáo sư; làm thực tập sinh và tình nguyện viên trong thành phố.

Ngoài chương trình học đa dạng, nổi bật, trường cũng rất phát triển về hoạt động ngoại khoá với nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng rổ và các tổ chức tình nguyện.

Chất lượng học tốt nhưng học phí của trường lại rất dễ chịu, chỉ dao động từ 16,000 đến 21,000 đô la Canada – tương đương với từ 280 đến 360 triệu đồng – cho mỗi năm học.

Đặc biệt, mỗi năm trường trích 1,8 triệu đô la Canada để làm học bổng trao tặng cho những sinh viên xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn trong đó có cả học bổng cho sinh viên quốc tế.

Tính đến nay, trường đã có tới 2000 du học sinh đến từ 50 quốc gia trên thế giới đến học tập.

Trường St. Thomas đang có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học giá trị từ 9,000 đến 75,000 đô la Canada, tối đa tương đương học phí 4 năm học tại đây.

Yêu cầu để ứng tuyển học bổng này là các du học sinh phải có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động ngoại khoá và thể hiện được khả năng lãnh đạo thông qua hồ sơ ứng tuyển.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải viết một bức thư gửi cho bộ phận tuyển sinh của trường và thuyết phục được bản thân là một ứng viên xuất sắc.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *