Blog
Nhiều cơ hội tốt khi du học New Zealand

Nhiều cơ hội tốt khi du học New Zealand

New Zealand – đất nước được đánh giá cao về lựa chọn du học trong các quốc gia nói tiếng Anh – đang có những cơ hội học bổng hiếm có dành cho sinh viên quốc tế.

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam]

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] New Zealand – đất nước được đánh giá cao về lựa chọn du học trong các quốc gia nói tiếng Anh – đang có những cơ hội học bổng hiếm có dành cho sinh viên quốc tế.

Ưu thế của du học New Zealand

Du học New Zealand chưa quá phổ biến với người Việt Nam, tuy nhiên xứ sở loài cừu luôn được đánh giá cao về hệ thống giáo dục được xếp thứ hạng cao trên thế giới.

Tính đến nay, quốc gia này sở hữu 8 trường đại học nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu toàn cầu theo bảng xếp hạng thế giới QS Ranking.

Bên cạnh đó, các cơ sở đại học tại New Zealand được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo chất lượng.

Quốc gia này cũng là nơi thân thiện với sinh viên quốc tế, trung bình mỗi năm lượng sinh viên quốc tế đều chiếm từ 10% đến 12% tổng số sinh viên đang theo học.

Với dân số thấp, sĩ số lớp học của các trường tại New Zealand cũng không cao nên học sinh, sinh viên dễ dàng tập trung học tập và được giảng viên quan tâm hơn.

Hiện nay, có khoảng 2000 sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại đây và cũng là quốc gia Đông Nam Á có số lượng sinh viên lớn thứ 2 có sinh viên theo học.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, một trong những lý do khiến New Zealand được một số lượng không nhỏ sinh viên Việt Nam lựa chọn bên cạnh các quốc gia nổi tiếng về du học như Mỹ – Úc – Canada chính là khí hậu: thời tiết tại đây khá tương đồng với Việt Nam bởi khí hậu nhiệt đới, nên rất dễ thích nghi.

Chi phí phải chăng so với Mỹ, Úc, Canada cũng là điểm cộng rất lớn, du học sinh có thể sống thoải mái với số tiền bỏ ra chỉ bằng một nửa so với các nước trên.

Cơ hội việc làm tại New Zealand cũng rất rộng mở. Từ khi đi học bạn đã có thể được phép làm việc 20 giờ/tuần và được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi kết thúc chương trình học.

Chính sách định cư của New Zealand cũng thoáng hơn và cơ hội thực hiện ước mơ định cư sau khi học của du học sinh cũng cao hơn.

Học bổng của đại học Auckland

Đại học Auckland được thành lập từ năm 1883, là cơ sở giáo dục lâu đời và đứng đầu về nghiên cứu tại New Zealand, đồng thời được đánh giá là trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc.

Hiện nay, tổng số sinh viên trong trường là 41,000 trong đó có 15% là sinh viên quốc tế.

Liên tục dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tại New Zealand, trường được công nhận và nằm trong top 100 đại học hàng đầu theo đánh giá của bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Khu trường Y của Đại học Auckland

Trường có nhiều ngành nằm trong top 50 thế giới (theo xếp hạng của QS) như: giáo dục xếp thứ 20, văn học và ngôn ngữ Anh thứ 29, tâm lý học đứng thứ 33.

Ngoài ra trường cũng sở hữu nhiều ngành thế mạnh khác như: kinh doanh, luật, tài chính kế toán, kỹ thuật, công nghệ thông tin.

Đại học Auckland có trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ mọi nhu cầu học tập và đời sống của sinh viên. Trường cũng nổi tiếng vì sở hữu thư viện và trung tâm thông tin được đầu tư lớn nhất cả nước.

Được học tập tại Đại học Auckland là cơ hội lớn để trau dồi bản thân vì trường thường xuyên tổ chức các hoạt đông thi đấu thể thao, hoạt động văn hoá, nghệ thuật, xã hội.

Thông thường, học phí của trường rơi vào khoảng 30,000 đến 40,000 đô la New Zealand một năm.

Hiện nay, Đại học Auckland đang đưa ra chương trình học bổng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc rất giá trị. Tất cả các sinh viên theo học hệ đại học và sau đại học đều có thể tham gia.

Mỗi năm, trường đều cung cấp 2 đợt học bổng cho sinh viên quốc tế, mỗi kì một lần với số suất được nhận là 50 bạn.

Với số lượng du học sinh tổng cộng xấp xỉ 6,000 bạn, số suất học bổng được đưa ra khá khó để cạnh tranh và yêu cầu các sinh viên quốc tế phải thật cố gắng và xuất sắc.

Giá trị học bổng lên đến $10,000/suất và được trừ thẳng vào tiền học, mỗi lần đạt được học bổng bạn có thể tiết kiệm được 30% học phí.

Hạn xét duyệt học bổng là ngày 21 tháng 11 và 20 tháng 4 hàng năm, các ứng cử viên có thể đăng ký suất học bổng từ 6 tuần trước hạn xét duyệt.

Đến nay đã có không ít du học sinh Việt Nam đạt được thành công học bổng New Zealand.

0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *